CHÍNH SÁCH BẢO MẬT THÔNG TIN

(Cập nhật ngày 24/12/2019)

Chính sách bảo mật này (“chính sách“) mô tả cách thức Hey và các tổ chức, pháp nhân cùng chịu chung sự kiểm soát (sau đây gọi chung là “Hey“, “chúng tôi“, “của chúng tôi” thu thập, sử dụng, xử lý và tiết lộ Dữ Liệu Cá Nhân của bạn thông qua việc sử dụng Ứng Dụng và Website của Hey (sau đây được gọi chung là “Ứng Dụng” và “Website“), sản phẩm, tính năng và các dịch vụ khác trên toàn cầu (gọi chung là “Dịch vụ“).

Chính sách này áp dụng cho tất cả các khách hàng, hành khách, nhà cung cấp, đối tác (như lái xe), nhà thầu và các nhà cung cấp dịch vụ (sau đây được gọi chung là “bạn“, “của bạn“).

“Dữ Liệu Cá Nhân” là bất kỳ thông tin nào có thể sử dụng để nhận dạng bạn hoặc dựa vào đó mà bạn được xác định. Điều này bao gồm nhưng không giới hạn ở tên, quốc tịch, số điện thoại, chi tiết thẻ tín dụng và ngân hàng, sở thích cá nhân, địa chỉ email, hình ảnh của bạn, số nhận dạng do chính phủ cấp, dữ liệu sinh trắc học, chủng tộc, ngày sinh, tình trạng hôn nhân, tôn giáo, thông tin sức khoẻ, xe và thông tin bảo hiểm.

Mục đích và phạm vi thu thập

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Ứng dụng Hey bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập (thành viên). Đây là các thông tin mà Hey cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để Hey liên hệ xác nhận khi người có nhu cầu sử dụng đăng ký sử dụng dịch vụ trên Ứng dụng nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người sử dụng.

Các thành viên không buộc phải sử dụng các dịch vụ đính kèm khi cài đặt và sử dụng ứng dụng. Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Ứng dụng cung cấp dịch vụ Hey về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Phạm vi sử dụng thông tin

Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT Hey sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

  • Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên
  • Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Ứng dụng đặt xe Hey
  • Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên
  • Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.
  • Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại Hey.
  • Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Ứng dụng Hey có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của người tìm kiếm thông tin. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Hey.

Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CTC

Địa chỉ : Tầng 1 nhà C3 Làng Quốc Tế Thăng Long – Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội.

Email: info@heycar.vn

Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Hey thực hiện việc này. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Hey sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục hoặc xóa bỏ thông tin cá nhân thành viên.

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân của thành viên

Thông tin cá nhân của thành viên được Hey cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Hey. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của thành viên sử dụng việc đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Hey sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của Hey.

Bộ phận quản lý Hey yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Hey không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân thành viên có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt xe

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử Hey đến địa chỉ Công ty hoặc qua email.

Email: info@heycar.vn

Công ty có trách nhiệm thực hiện các biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ để xác minh các nội dung được phản ánh.

Thời gian xử lý phản ánh liên quan đến thông tin cá nhân thành viên có nhu cầu sử dụng dịch vụ lưu trú và du lịch là 15 ngày.

Hey tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng. Vì vậy, Công ty cũng đề nghị người dùng tôn trọng và tuân thủ đúng theo Chính sách Bảo vệ thông tin cá nhân này và thực hiện cung cấp các thông tin một cách đầy đủ, chính xác, chi tiết và trung thực. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khác đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Camera trong xe

Một số đối tác của Hey có thể lắp đặt camera cá nhân trên xe cho mục đích riêng của họ (bao gồm cả mục đích an toàn và an ninh). Việc sử dụng các camera trên xe như vậy không được Hey chứng thực hay cấm. Việc thu thập, sử dụng và tiết lộ Dữ Liệu Cá Nhân thu được từ camera trên xe cá nhân là trách nhiệm của đối tác liên quan. Vui lòng kiểm tra với đối tác có liên quan nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về việc họ sử dụng camera cá nhân trên xe.

Quyền truy cập vị trí của ứng dụng tài xế

Ứng dụng Hey – Bản dành cho tài xế cần quyền truy cập vị trí của lái xe để xác nhận vị trí xe gần với điểm đón khách thì mới cho phép nhận khách, và vị trí xe gần với điểm trả khách thì mới cho phép trả khách. Dữ liệu vị trí của tài xế cũng dùng để tính giá cước cũng như hiển thị vị trí xe trong ứng dụng khách hàng. Nếu bạn là đối tác lái xe, ứng dụng sẽ thu thập thông tin vị trí của bạn. Nếu bạn là một hành khách trên một trong những phương tiện của chúng tôi được trang bị các thiết bị này, dữ liệu vị trí của bạn (ví dụ vị trí của chiếc xe) cũng sẽ được thu thập một cách tình cờ.

Chúng tôi sử dụng dữ liệu của bạn để đảm bảo an toàn và an ninh cho các Dịch vụ của chúng tôi và cho tất cả người dùng. Điều này bao gồm:

# Sàng lọc tài xế và đối tác giao hàng trước khi cho phép họ sử dụng Dịch Vụ của chúng tôi;

# Xác định hành vi lái xe không an toàn như tốc độ nhanh, phanh gấp và tăng tốc và cung cấp phản hồi cá nhân cho các đối tác lái xe;

# Xác minh danh tính của bạn khi bạn đăng nhập vào HEY;

# Sử dụng thiết bị, vị trí, hồ sơ, cách sử dụng và Dữ Liệu Cá Nhân khác để ngăn chặn, phát hiện và chống lại các hoạt động gian lận hoặc không an toàn;

# Chia sẻ vị trí và thông tin chi tiết của tài xế và hành khách khi nút khẩn cấp hoặc tính năng “chia sẻ chuyến đi của tôi” được kích hoạt;

# Giám sát việc tuân thủ các điều khoản và điều kiện, chính sách của chúng tôi và Quy tắc ứng xử của tài xế; và phát hiện, ngăn chặn và truy tố tội phạm.

Dữ Liệu Cá Nhân của trẻ vị thành niên

Là cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp, vui lòng không cho phép trẻ vị thành niên dưới sự chăm sóc của bạn, gửi Dữ Liệu Cá Nhân cho Hey. Trong trường hợp Dữ Liệu Cá Nhân của trẻ vị thành niên được tiết lộ cho Hey, bạn theo đó chấp thuận việc xử lý Dữ Liệu Cá Nhân của trẻ vị thành niên, chấp nhận và đồng ý chịu ràng buộc theo chính sách này và chịu trách nhiệm đối với các hành động của trẻ vị thành niên do mình giám hộ hợp pháp.

Khi bạn cung cấp dữ liệu cá nhân của một người khác cho chúng tôi

Trong một số trường hợp, bạn có thể cung cấp Dữ Liệu Cá Nhân của các cá nhân khác (như vợ/ chồng, thành viên gia đình hoặc bạn bè) cho chúng tôi. Ví dụ, bạn có thể thêm họ như người liên hệ khẩn cấp của bạn. Nếu bạn cung cấp cho chúng tôi Dữ Liệu Cá Nhân của họ, bạn cam đoan và bảo đảm rằng bạn có và đã có được sự chấp thuận của họ để Dữ Liệu Cá Nhân của họ được thu thập, sử dụng và tiết lộ như quy định trong chính sách này.